Đăng ký học: 0931 755 305

Tư vấn sản phẩm: 0939 083 690

Lên Dây Đàn Piano Cơ Tại Nhà – 500K/Lần

♦ Khi nào bạn cần lên dây đàn ?

hiểu lịch lên dây đàn phù hợp với đàn Piano của bạn

Hãy xem xét những điều sau đây để chọn ra lịch trình chỉnh lý tưởng của bạn:

 • Thời tiết trong nước

Khí hậu Việt Nam đang trong tình trạng ngày càng nóng bức, nhiệt độ tăng cao, thời tiết bất thường và độ ẩm không ổn định. Vi thế vấn đề bảo quản đàn Piano cũng được những chủ nhân cây Piano và những pianist quan tâm
Đàn Piano được làm từ khá nhiều nguyên liệu thiên nhiên như gỗ, lông cừu, vải nỉ,…; do đó, Piano rất nhạy cảm với thời tiết và bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ. Để một cây đàn Piano có âm thanh hay và giữ được độ bền thì vấn đề bảo quản cũng khá quan trọng. Với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam thì các bạn cần phải nắm rõ về cấu trúc đàn Piano để có thể chống chọi với thời tiết Việt Nam.

Đàn Piano được bảo quản lý tưởng ở nhiệt độ 15oC ~ 25oC, và độ ẩm 40% ~ 70%. Nếu bạn có thể duy trì độ ẩm và nhiệt độ thích hợp như trên thì lên dây 2 lần/năm là hợp lý.

 • Hãy xem xét mức độ sử dụng đàn Piano hàng ngày.

** Đối với đàn piano mới nguyên : Các hãng sản xuất khuyến khích lên dây đàn piano ít nhất là 4 lần trong năm đầu tiên vì đây là thời gian các bộ phận của đàn thay đổi thường xuyên để thích nghi với môi trường khí hậu bên ngoài. Từ năm thứ hai trở đi, sau khi đã đạt được độ ổn định tương đối, cần được lên dây đàn piano ít nhất 2 lần trong năm. Và mật độ lên dây đàn piano này có thể kéo dài cho đến khi đàn ổn định về máy móc và âm thanh (tổng cộng thời gian là 4 đến 5 năm). Sau thời gian này, tuỳ theo nhu cầu chơi đàn của mình mà bạn có thể nhờ kỹ thuật viên lên dây đàn piano lại khi đàn có sai lệch.

** Đối với đàn piano cũ : Với tần suất sử dụng 1-2h/ ngày, hàng năm cầnlên dây đàn piano ít nhất 1 lần, tần suất sử dụng nhiều (đối với người sử dụng chuyên nghiệp) cần lên dây đàn piano 2 lần/năm. Và qua đó ta thấy được việc lên dây đàn piano là vô cùng cần thiết bởi vì khi tuột dây sẽ tạo ra âm thanh không còn ấm và hay như trước nữa dẫn đến các hiện tượng : tạp âm , nghe rè âm thanh , v..v

 • Lịch điều chỉnh đàn Piano tiêu chuẩn

Lịch điều chỉnh lý tưởng nhất cho một cây đàn Piano chính là 4 lần/năm. Khi nào cần điều chỉnh và lên dây đàn Piano: Tốt nhất là mỗi mùa một lần (nếu bạn ở khu vực có 4 mùa như ở Việt Nam), hoặc chia đều 4 lần cho 12 tháng trong năm. Nếu không thể duy trì lịch căn chỉnh dây đàn 4 lần /năm thì ít nhất bạn cũng nên lên dây 2 lần/năm. 2 lần/năm là lịch lên dây tiêu chuẩn cho đa số các mẫu đàn Piano nhưng tùy theo số tuổi của Piano, khí hậu khu vực bạn sinh sống và số giờ bạn chơi Piano hàng ngày.

 • Lên dây đàn Piano 4 lần hay 2 lần mỗi năm ?

Nhiều bạn có thể cho rằng lên dây đàn 4 lần/năm là quá nhiều so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Piano là một loại nhạc cụ dây và nhac cụ dây này bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, độ ẩm cũng như nhiệt độ không khí bên ngoài. Lên dây và điều chỉnh đàn Piano cơ 3 tháng 1 lần sẽ cho phép đàn Piano của bạn trở về trạng thái ban đầu và sẽ kéo dài tuổi thọ. Lên dây 2 lần/năm chỉ dành cho những vùng không bị biến động thời tiết nhiều và độ ẩm không quá cao.
Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực trải nghiệm tất cả bốn mùa. Ví dụ, nếu bạn điều chỉnh vào tháng Chín sau khi thời tiết nóng và độ ẩm đã giảm xuống thì đàn Piano của bạn có thể bị vấn đề khi độ ẩm quá khô vào tháng 10 hoặc tháng Mười Một.

Mời bạn liên hệ khi có nhu cầu trên nhé!

Địa chỉ:99 đường số 26,Phường 10,Q6

Hotline:09 39 083 690 Ms Lan


 • Đăng ký Dịch vụ/Sản phẩm
 • Đăng ký Khóa học

  Con số 8 + 2 ?

  Bình luận

  5 1 vote
  Đánh giá bài viết
  Đăng ký
  Thông báo
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Các tin liên quan

  image-cart
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x