Đăng ký học: 0931 755 305

Tư vấn sản phẩm: 0939 083 690

Lợi Ích Của Việc Học Đàn Piano

1. Tiến bộ trong việc học tập

Lợi ích lớn nhất từ việc học đàn Piano là nó giúp ích rất nhiều cho các bài học ở trường của con bạn. Theo những thống kê cho thấy số trẻ em có chơi nhạc cụ điểm số thường cao hơn những trẻ cùng tuổi cả ở những môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường có điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số.

2. Cải thiện thần kinh

Khả năng xử lý các tín hiệu thính giác thường chậm lại khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, những người chơi piano đã giúp đảo ngược sự suy giảm của quá trình lão hóa não, giúp cho trí não linh hoạt và nhạy cảm hơn. Gottfried Schlaug, giám đốc phòng thí nghiệm âm nhạc và nghiên cứu thần kinh tại Beth Israel Deaconess và Harvard Medical School ở Boston, đã xác nhận con người có thể thay đổi cấu trúc não của họ khi xử lý thông tin và học những kỹ năng mới bằng cách học piano.

3. Mở rộng vốn từ vựng

Một nghiên cứu vào đầu những năm 1990 đã phát hiện ra “hiệu ứng Mozart” ở trẻ em, cho thấy sự phát triển ngôn ngữ sớm và trí thông minh có thể được tăng cường bởi các bài học trên bàn phím piano. Năm 2009, tạp chí Tâm lý học trong âm nhạc, một chiều sâu thí nghiệm thấy rằng sinh viên có chơi nhạc trong chương trình học của họ đã có vốn từ vựng và giải trình tự bằng lời nói tốt hơn so với những sinh viên khác.

4. Giảm căng thẳng, lo âu

Chơi đàn Piano giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng của cuộc sống hằng ngày, giúp bạn tập trung tâm trí vào các bản nhạc, kỹ năng chơi đàn từ đó quên đi những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống.Một bài báo năm 2013 của Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ phát hiện ra rằng chơi piano có thể thực sự giúp điều trị chứng trầm cảm và làm giảm căng thẳng ở người cao tuổi, phát hiện này khuyến khích mọi lứa tuổi chơi đàn piano để có một cách điều trị toàn diện và tự nhiên đối với chứng trầm cảm và rối loạn tâm lý.

5. Phối hợp tay / mắt

Khi chơi đàn Piano bạn thường phải đọc bản nhạc bằng mắt và chơi đàn bằng tay, nên sự kết hợp chặt chẽ giữ mắt và tay là vô cùng quan trọng. Mỗi bàn tay thực hiện thao tác khác nhau và phải học cách di chuyển cùng nhau sao cho hoàn thành bản nhạc mà bạn chơi, điều đó kích thích 2 bán cầu não của chúng ta. Giúp bạn phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

6. Tăng khả năng nhận thức về âm thanh

Nhiều người không chơi bất kỳ một môn nhạc cụ nào sẽ khó nhận biết được nốt nhạc và hợp âm khác nhau. Khi bạn học Piano những điều đó sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn khi bắt gặp những âm thanh truyền vào tai. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được những nhịp điệu, giai điệu và hòa âm một cách nhanh chóng. Nhận thức được âm thanh không chỉ tốt cho thính giác mà nó còn là một bài thể dục tốt cho bộ não chúng ta.

7. Truyền cảm hứng sáng tạo

Tiến sĩ Ana Pinho đã tiến hành một nghiên cứu gần đây về nghệ sĩ piano jazz. Giám sát hoạt động của não khi chơi, nhận thấy rằng bộ não của họ rất linh hoạt và sáng tạo. khi các nghệ sĩ piano jazz đang chơi, khả năng ứng xử của bộ não họ sẽ được kích hoạt để tạo ra âm thanh và phong cách độc đáo.

8. Đẩy mạnh sự tự tin

Học chơi đàn Piano và trải nghiệm hứng thú của sự thành thạo sau khi học một đoạn nhạc là một cách cực kỳ mạnh mẽ để tăng sự tự tin của của bạn , người học piano thường xuyên biểu diễn trước bạn bè và nhiều người giúp họ tự tin trong giao tiếp và tự chủ trong học tập và công việc.

9.Hạn chế các trò chơi điện tử và giải trí lành mạnh

Hạn chế các trò chơi điện tử là điều mà nhiều bậc cha mẹ và thậm chí cả người lớn cần phải làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Ảnh hưởng của quá nhiều thời gian dành cho điện tử có liên quan đến chứng teo não tăng lên, chức năng nhận thức suy giảm và thậm chí sự thèm ăn cũng tăng lên do chức năng dopamine bị giảm sút. Học chơi đàn piano là một hoạt động cho trẻ em và người lớn cũng như để thoát khỏi “màn hình máy tính”, làm cho não bộ phát triển lành mạnh và linh hoạt hơn với cuộc sống hiện đại.

ĐÔ TRƯỞNG MUSIC & ARTS

Địa chỉ liên hệ: Số 99 đường 26, phường 10, quận 6, Tp HCM.

Hotline: 0931 755 305

Website: www.dotruong.vn

 

 


 • Đăng ký Dịch vụ/Sản phẩm
 • Đăng ký Khóa học

  Con số 9 x 2 ?

  Bình luận

  0 0 votes
  Đánh giá bài viết
  Đăng ký
  Thông báo
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Các tin liên quan

  image-cart
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x