Đăng ký học: 0931 755 305

Tư vấn sản phẩm: 0939 083 690

Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Chơi Đàn Piano Chuẩn Và Đẹp

HƯỚNG DẪN TƯ THẾ NGỒI CHƠI ĐÀN PIANO CHUẨN VÀ ĐẸP

Bạn đã biết tư thế ngồi đàn piano chuẩn chưa? Bài viết này Đô Trưởng Music & Arts sẽ chia sẽ đến các bạn “Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn và đẹp”.

Tư thế ngồi chơi đàn piano rất quan trọng đối với nhiều người khi học piano, ngồi đúng tư thế không chỉ đem lại cho bạn một hình ảnh đẹp bên cây đàn piano mà nó còn giúp bạn đảm bảo được sức khỏe cũng như tránh những căn bệnh liên quan đến cột sống hay lưng. Nếu bạn là một người mới tập đàn piano thì cần phải có tư thế chơi piano chuẩn ngay từ đầu, bởi vì một tư thế ngồi sai sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập đàn cũng như sẽ khó chỉnh sữa sau này.

Ngoài ra, nếu mục đích của bạn học đàn piano để trở thành một người nghệ sĩ piano thực thụ ngoài việc cảm âm tuyệt vời, đôi tay điêu luyện thì dáng ngồi khi chơi piano cũng quan trọng không kém. Ngồi đúng tư thế giúp cho bạn thoải mái khi đàn, nó còn giúp cảm xúc âm nhạc của bạn luôn tuôn trào, trôi chảy một cách mạch lạc mà không bị ảnh hưởng của những yếu tố khách quan bên ngoài.

Thế nào là một tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn?

Bạn có để ý rằng trong những cuộc thi đàn piano hay trình diễn piano, khi một người nghệ sĩ lên trình diễn thì việc đầu tiên đó là chỉnh ghế piano và điều này cũng như một phần nói lên sự quan trọng trong tư thế ngồi chơi piano. Có thể trước khi đến với bài viết này, có nhiều bạn sẽ thấy nhiều người đã ngồi chơi piano theo những cách khác nhau, tuy nhiên ở bài viết này Đô Trưởng Music & Arts xin chỉ giới thiệu đến tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn – căn bản nhất.

– Ngồi chính giữa ghế đàn, nhưng chỉ ngồi nữa phần trước của ghế, tư thế ngồi phải giữ cho lưng ở tư thế thẳng, đầu hơi cuối về phía trước, không được chùn lưng, cong lưng, điều này sẽ làm xấu tư thế chơi piano cũng như lâu ngày sẽ làm lưng bạn bị khom.

– Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng, việc này sẽ giúp đôi tay của bạn thêm linh hoạt, nếu như bạn gồng vai hay vai hơi cao sẽ làm đôi tay của bạn ở tư thế gồng theo.

– Vị trí từ khuỷu tay đến cổ tay (cánh tay) phải song song với mặt sàn. Khuỷu tay đặt ra phía trước một chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng. Tư thế tay này sẽ giúp bạn giảm độ căng lên vai và cánh tay. Vị trí khuỷu tay không quá cao cũng không quá thấp, đảm bảo cho việc đánh đàn.

– Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra phía trước, điều này giúp chân bạn có thể linh hoạt khi đạp peadal.

Để bạn có thể dễ hiểu hơn về tư thế ngồi chơi piano chuẩn,Đô Trưởng Music & Arts chia sẽ hình ảnh khi ngồi chơi đàn piano, bạn có thể xem và học tập theo nhé!

 • Những bài tập giúp bạn khắc phục quá trình căng cơ khi tập chơi đàn piano

Khi mới tập chơi đàn piano, ít nhiều các bạn sẽ gặp phải việc căng cơ bởi cơ chưa quen với cường độ tập luyện, chính vì vậy sau khi tập đàn piano bạn phải có những bài tập thả lỏng, giúp bạn giảm sự căng cơ.

– Nâng tay lên qua đầu và hạ từ từ xuống 2 bên, việc này sẽ giúp bạn thả lỏng được cơ vai.

– Nhún vai ra phía sau giúp matxa cơ vai, giúp vai đỡ nhức mỏi sau thời gian tập piano.

– Nắm chặt hai tay với nhau ở phía sau lưng rồi đưa ra đằng sau, mở rộng ngực.

– Nắm chặt hai tay ở phía trước với lòng bàn tay hướng ra ngoài và đẩy ra đằng trước. Động tác này giúp dãn lưng trên.

– Ngồi xuống cong đầu gối khoảng 90 độ. Ngả ra phía trước. Động tác này giúp kéo căng cơ gấp hông, cơ này thường co lại khi ngồi quá lâu.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn và đẹp” sẽ giúp những bạn đang học đàn piano hay mới làm quen đàn piano có một tư thế chuẩn và đẹp nhất!

ĐÔ TRƯỞNG MUSIC & ARTS

Địa chỉ liên hệ: Số 99 đường 26, phường 10, quận 6, Tp HCM.

Hotline: 0931 755 305

Website: www.dotruong.vn

 


 • Đăng ký Dịch vụ/Sản phẩm
 • Đăng ký Khóa học

  Con số 3 + 4 ?

  Bình luận

  0 0 votes
  Đánh giá bài viết
  Đăng ký
  Thông báo
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Các tin liên quan

  image-cart
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x