Đăng ký học: 0931 755 305

Tư vấn sản phẩm: 0939 083 690

Độ Tuổi Tốt Nhất Cho Trẻ Bắt Đầu Học Đàn Piano Là Bao Nhiêu?

Nhiều phụ huynh hỏi: “Con của chúng tôi có thể bắt đầu học Piano ở độ tuổi nào?”.
Tài năng thiên bẩm là một yếu tố quan trọng để con bạn có thể học chơi Piano nhanh chóng. Nhưng ngoài ra, điều gì mới là yếu tố quan trọng? Tuổi là một trong số đó.

Đô Trưởng Music & Arts sẽ cho bạn một số lời khuyên khi muốn cho trẻ bắt đầu học piano
Những bậc cha mẹ cho con mình được giáo dục âm nhạc sẽ làm phong phú cuộc sống của con theo nhiều cách. Học nhạc giúp phát triển tính kỷ luật, sự phối hợp tay-mắt, trí thông minh, và tạo ra một kĩ năng có thể đem lại niềm vui cho cả người biểu diễn lẫn người nghe. Theo một bài báo gần đây của tờ LA Times, những đứa trẻ 6 tuổi được hướng dẫn chơi trên bàn phím (piano hoặc keyboard) có sự phát triển trí não và các kĩ năng vận động tốt hơn các bạn đồng trang lứa. Bạn, với tư cách là phụ huynh, sẽ muốn con mình được hưởng những lợi ích này, nhưng chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi: khi nào nên bắt đầu cho trẻ học đàn piano?
Trước tiên, Đô Trưởng Music & Arts chắc chắn rằng không có độ tuổi nào là hoàn hảo cho tất cả trẻ em. Bạn có thể tìm thấy những ví dụ về trẻ bắt đầu học đàn piano từ khi mới lên ba, nhưng trường hợp đó là rất hiếm. Những đứa trẻ khác bắt đầu học muộn hơn từ 10 hay 11 tuổi cũng có thể trở thành nghệ sĩ piano xuất sắc. Những người bắt đầu muộn hơn nữa ở độ tuổi teen có thể sẽ không sẵn sàng để học đại học chuyên ngành piano, nhưng họ cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích. Bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào muốn học, và bỏ ra hàng giờ để luyện tập, vẫn có thể đạt đến trình độ và kết quả xứng đáng.

Yêu Cầu Để Trẻ Sẵn Sàng Học Đàn Piano
Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học đàn piano là khác nhau với mỗi đứa trẻ, nhưng phần lớn sẽ sẵn sàng để học trong khoảng từ 5 tuổi đến 8 tuổi. Một số trẻ 4 tuổi có thể đã sẵn sàng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Làm thế nào để biết liệu con bạn đã sẵn sàng hay chưa? Dưới đây là một danh sách kiểm tra ngắn:
1.Kích Cỡ Bàn Tay
Liệu con bạn đã có thể dễ dàng đặt 5 ngón tay vào 5 phím trắng cạnh nhau? Đối với một số trẻ 5 tuổi, việc này đòi hỏi một sự co giãn lớn! Trước khi bắt đầu cho trẻ học đàn piano, hãy chắc rằng đôi tay của con đã đủ lớn để cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn phím đàn piano.

2.Sự Độc Lập Của Các Ngón Tay
Nếu bạn yêu cầu trẻ nắm chặt bàn tay và giơ lên, và trỏ, ví dụ như, chỉ ngón áp út tay trái, liệu con có thể làm được không? Trước khi bắt đầu học đàn piano, trẻ cần phải có khả năng di chuyển các ngón tay một cách độc lập. Nếu một đứa trẻ có thể dùng 3 ngón tay khác nhau để chơi 3 phím đen, bé đã sẵn sàng để học đàn piano. Còn nếu trẻ chỉ có thể chơi với 1 ngón, sẽ phải đợi một thời gian nữa.

3 Niềm Yêu Thích Âm Nhạc Và Ham Muốn Học Đàn Piano
Có lẽ điều quan trọng nhất là mong muốn học đàn piano của con bạn. Nếu bé thực sự yêu thích âm nhạc và muốn học đàn sẽ giúp trẻ vượt qua tất cả các khó khăn có thể gặp phải.

Độ Tuổi 6 – 8 Là Thời Điểm Thích Hợp Để Học Đàn Piano Cho Trẻ Em
Tuổi lý tưởng để giới thiệu cho một học sinh về các bài học piano đầu tiên là 6 tuổi. Ở tuổi này, trẻ đã có ít nhất một năm học mẫu giáo và đã quen với cách dạy học của người lớn. Não của chúng nhận biết ngôn ngữ và xây dựng các mối quan hệ mới với một tốc độ tuyệt vời. Ngoài ra, tay của trẻ rất linh hoạt, và đủ nhanh nhẹn để bắt đầu chơi đàn piano.
Những đứa trẻ lên 7 và 8 tuổi vẫn tiếp tục có năng lực tinh thần cho phép chúng học ngôn ngữ phức tạp của âm nhạc một cách dễ dàng. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 8 tuổi, một cánh cửa về cơ hội học nhạc sẽ đóng lại. Về mặt âm nhạc mà nói, mọi thứ sẽ không dễ dàng với một đứa trẻ 9 hay 10 tuổi như chúng có thể vào vài năm trước.

Một lý do khác khiến trẻ nhỏ hơn sẽ học đàn piano dễ dàng hơn là quỹ thời gian chúng có để luyện tập. Những đứa trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên thường lấp đầy cuộc sống của mình với nhiều sở thích khác. Một đứa trẻ bắt đầu học đàn piano từ lớp một và trải qua 5 năm học cho đến trung học sẽ chơi đủ tốt để tiếp tục tập đàn piano ngay cả khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn.
Một điều nữa khi nói rằng 6 tuổi là độ tuổi thích hợp để học đàn piano đó là khả năng đọc. Nếu giáo viên piano của con bạn sử dụng một phương pháp dạy dựa trên sách giáo trình, thứ mà việc đọc bằng mắt được nhấn mạnh ngay từ đầu, đó có thể là một khó khăn cho đứa trẻ chưa có nền tảng tốt để giải mã các kí hiệu trên một trang giấy. Học sinh piano sử dụng phương pháp học dựa trên sách vở có thể làm tốt hơn nếu bắt đầu ở độ tuổi 7 hoặc 8, sau khi họ có thể đọc các từ ngữ trôi chảy hơn.

ĐÔ TRƯỞNG MUSIC & ARTS

Địa chỉ liên hệ: Số 99 đường 26, phường 10, quận 6, Tp HCM.

Hotline: 0931 755 305

Website: www.dotruong.vn


 • Đăng ký Dịch vụ/Sản phẩm
 • Đăng ký Khóa học

  Con số 4 + 2 ?

  Bình luận

  0 0 votes
  Đánh giá bài viết
  Đăng ký
  Thông báo
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Các tin liên quan

  image-cart
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x